Hổ trợ trực tuyến

Ms Hiếu - 0903.703.998

Ms Hiếu - 0903.703.998

Quảng cáo 1

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Cách thức chọn xe nâng điện hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng

Cách thức chọn xe nâng hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng.

Làm thế nào để chọn xe nâng hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu một số điểm cơ bản để chọn được một chiếc xe nâng hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng cho quý khách.

1. Làm rõ nhu cầu sử dụng xe nâng

Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..) với từng loại khác nhau ta có các lựa chọn khác nhau về loại xe, thiết bị càng nâng hay kẹp…

Biết khối lượng nâng thực tế mà bạn cần? để ta xác định tải trọng xe. Lưu ý là thông thường các tải trọng xe chỉ được tính trên tâm tải 500 mm (Load center).

Biết kích thước của một kiện hàng, Biết kích thước pallet của bạn (nếu kiện hàng của bạn được để trong pallet)? Để xác định chiều dài càng nâng và kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng

Ví dụ: Pallet có kích thước RxD = 1,000×1,200 mm, nếu nĩa đâm chiều dài (1,200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.

Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Ví dụ, 1 xe 2,5 tấn, khung V nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2,500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2,260kg.

Biết chiều cao nâng thực tế ? Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng…

Bạn có sử dụng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe, thông thường nếu thiết bị phải hoạt động trong container, bạn nên yêu cầu loại khung nâng có ty giữa (2 tầng, hay ba tầng).

Chiều rộng của lối đi của xe nâng Thực tế chứng minh rằng, chiều rộng lối đi của xe nâng phụ thuộc vào kích thước Pallet, để biết được chính xác chiều rộng lối đi của xe nâng, Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể trong từng tình huống cụ thể.

Niên đại xe mà bạn dự định trang bị, điều đó ảnh hưởng vào dự toán ngân sách cho việc mua xe nâng, quy mô doanh nghiệp hoặc thuộc tính sử dụng… Thực tế là hiện nay, có không ít công ty chỉ chọn mua xe của duy nhất một hiệu xe trong số các hiệu, như TOYOTA, KOMATSU, MITSUBISHI, NISSAN, TCM,NOBLELIFT….Chúng ta đồng ý rằng với những xe có niên đại cao hơn, đương nhiên giá mắc hơn, sẽ có thời gian khấu hao thiết bị dài hơn. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, như thiết bị đã trải qua thiên tai, cháy nổ… Khi mua nhầm những thiết bị này, mặc dù niên đại cũng như hình thức bên ngoài thuyết phục được bạn. Cũng không chắc bạn sẽ hài lòng trong quá trình sử dụng.

Loại xe bạn dự định trang bị: Xe nâng động cơ (dầu hoặc xăng , khí gas) hoặc xe nâng sử dụng điện… Lưu ý với bạn là tùy theo tính chất công việc mà mỗi loại xe nâng đều có ứng dụng khác nhau.

  Xe nâng dầu (xăng, khí gas…) : Phù hợp cho mội trường làm việc ngoài trời hoặc làm liên tục trong một khoảng thời gian dài…

  Xe nâng điện loại ngồi lái 4 bánh: Thông thường xe ngồi lái 4 bánh loại có tải trọng 1,600 kg cần khoảng không gian 3,900 mm chiều ngang để có thể hoạt động với pallet có kích thước 1,000*1,200 mm có ứng dụng giống như xe nâng động cơ cùng loại. Nhưng có thêm những ưu điểm: Không ô nhiễm môi trường, không phát ra tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu,… khuyết điểm của thiết bị này là thời gian hoạt động thường nhỏ hơn 1 ca làm việc 8 giờ. Và bình điện cũng cần được thay thế sau từ 4-6 năm hoạt động.

  Xe nâng điện 3 bánh:  So với xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh có thể hoạt động trong khoảng không gian 3,400 mm. Loại xe này thường được sử dụng trong hệ thống kệ Drive-in hoặc đôi khi là kệ selective.

  Xe nâng điện đứng: Cần khoảng không gian 2,700 mm. Thường được sử dụng trong hệ thống kệ selective hoặc drive-in. Ưu điểm của thiết bị này là có thể hoạt động trong không gian hẹp, làm tăng hiệu quả sử dụng kho bãi. Nhưng do bánh xe nhỏ, nên xe này thường kén địa hình, ít được sử dụng ngoài trời, hoặc sử dụng ngoài trời thường làm đội chi phí bánh xe lên cao.

Hiệu Xe Bạn dự định trang bị: Mỗi hãng sản xuất đều có thế mạnh riêng, và còn tùy thuộc vào số tiền của bạn để lựa chọn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi đã xác định mua xe nâng hàng, điều chúng ta nên quan tâm là chất lượng của thiết bị, giá cả, chế độ bảo hành, hậu mãi ra sao?...

- Tiếp theo chúng ta sử dụng thử, lắng nghe tiếng nổ của động cơ.  Và tìm hiểu kỹ, rõ ràng nguồn gốc , thông số kỹ thuật của xe nâng từ nhân viên bán hàng..

- Hiệu xe mà bạn dự định mua có phổ thông hay không, có dễ sửa chữa hay tìm kiếm phụ tùng thay thế hay không? Đồng thời quan sát xem NCC thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không,…

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là: Của bền do người! Vì vậy khi mua xe nâng bạn cần phải  thực hiện thường xuyên việc bảo dưỡng định kỳ thiết bị, thì cho dù nó chỉ là cục sắt cũng hư như thường. Việc bảo dưỡng, nghỉ ngơi và hoạt động xe nâng hợp lý. Sẽ giúp tuổi thọ của thiết bị và độ hiệu quả hoạt động sẽ tăng lên rất nhiều!.

Chúng tôi chúc bạn lựa chọn, mua được chiếc xe nâng ưng ý qua bài viết kinh nghiệm mua xe nâng mà chúng tôi đã tổng hợp.

Khối lượng nâng đạt: 1 tấn 1.6 tấn 2 tấn 2.5 tấn tùy từng model

Chiều cao làm việc: 3m, 4m, 4.5m, 5m

Kích thước xe: tùy thuộc vào từng model đứng ngồi và tải trọng nâng

Acquy xạc:48V/480Ah,  48V/ 500Ah, 48V/560Ah

Kích thước càng: 1000mm có thể dịch chuyển trước sau

Hãng sản xuất: NOBLELIFT

2- Cách thức chọn xe nâng

a. Năng lực và Layout sử dụng xe nâng

Có mấy câu hỏi sau bạn chắc chắn phải đặt ra trước

- Làm gì, nâng bao nhiêu , nâng cao đến đâu

- Layout di chuyển của xe nâng là gì - cái này rất quan trọng , đặc biệt khi bạn thiết kế lại các kho, xe nâng có 2 loại chính là nâng thường- reachtruck và kẹp

- Càng lên cao xe sẽ càng nâng được trọng lượng nhỏ hơn, cái này người bán xe nâng sẽ tính toán và bạn có thể test trực tiếp được. Điểm này các bạn nhớ lưu ý hỏi kĩ và test trực tiếp nhất là với NCC.

Biết chiều cao nâng thực tế ? Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng… Điều này ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt trong các nhà máy cám, dược phẩm. Thường chọn xe nâng điện với kiểu lái đứng phía sau. Nếu không biết xắp xếp là khi lái kiểu gì cũng xô vào giá hàng.

3- Thương hiệu và các ưu nhược điểm của từng thương hiệu

- Xe nâng thật ra trong giới xe cộ nó là con xe phổ thông, việc đơn giản và làm nhẹ, không bao giờ có cái gì gọi là quá tải cả. Như máy xúc còn có thể quá tải, rồ ga hoặc đập thẳng gầu và đá, chứ xe nâng thì hoàn toàn không.

-Xe nâng KOMATSU, TCM, NOBLELIFT là những dòng xe nâng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đối với dòng KOMATSU, TCM thì giá thành lại rất cao , chi phí đầu tư ban đầu nhiều sẽ làm các nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Riêng đối với dòng NOBLELIFT là dòng xe của Đức, Gồm rất nhiều nhà máy rải rát các nước như : Đức , Nga, Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc..Công ty Noblelift Việt Nan chúng tôi nhập hàng từ nhà máy Trung Quốc. Tuy nói đến Trung Quốc thì đa số khách hàng đều ngại ngùng chọn lựa. Nhưng với 20 năm kinh nghiệm sản xuất xe nâng điện chúng tôi tự tin khẳng định: Dòng xe nâng NOBLELIFT của chúng tôi sản xuất dựa theo tiêu chuẩn CHÂU ÂU, chất lượng ngang tầm với hàng NOBLELIFT sản xuất Đức, Mỹ , Nga, Thái Lan..Mà giá thành lại cạnh tranh => Chi phí đầu tư ban đầu thấp.

4- Các đặc tính kĩ thuật khác

- Với xe nâng mới: bạn chỉ cần người bán hàng tư vấn được đúng nhu cầu sử dụng là được: còn lại có bảo hành.

- Với xe nâng cũ: Cách đơn giản nhất là nhờ thợ xe nâng đi cùng chọn hộ, cho họ chút tiền là xong. Chủ yếu là chảy dầu, giăng nhớt, bánh lái, tay lái.v.v. Không gì bằng thợ giỏi chọn cả. Các bạn nhớ lưu ý điểm này, vì trên mạng hiện cũng có rất nhiều phân tích rồi- nhưng đó chỉ là phân tích 1 chiều và không có phản biện. Niềm tin thì chỉ được củng cố bởi thương hiệu nổi tiếng theo thời gian hoặc những người giỏi quanh ta.

Hiện nay ngành kho vận phát triển nhanh chóng, do đó nhu cầu mua xe nâng hàng phục vụ sản xuất, vận chuyển hàng hóa trong kho xưởng cũng tăng theo. Và mua xe nâng cũ là một trong những lựa chọn được rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

Quý khách có thể gọi cho chúng tôi theo số HOTLINE : 0903.703.998 Ms Hiếu để được hướng dẫn chi tiết kỹ càng hơn.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)