Hổ trợ trực tuyến

Ms Hiếu - 0903.703.998

Ms Hiếu - 0903.703.998

Quảng cáo 1

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

KHI PHANH XE NÂNG KHÔNG ĂN, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

KHI PHANH XE NÂNG KHÔNG ĂN, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Phanh xe , thắng xe là bộ phận cực kì quan trọng trong quá trình vận chuyển, di dời hàng hóa của xe nâng.

Vì vậy trước khi sử dụng , điều khiển xe nâng cúng ta cần phải kiểm tra chi tiết tất cả các bộ phận của xe xem có đủ an toàn chưa?

Sau đây là giới thiệ sơ bộ về 1 bộ phận quan trọng không thể thiếu của bất kì phương tiện di chuyển nào . Đó là phanh xe hay còn gọi là thắng xe

Phanh xe (Thắng xe ) là gì? Cấu tạo như thế nào?

Là một Hệ thống phanh bắt đầu từ bàn đạp phanh đến xi lanh chính (heo thắng), lực đạp phanh đẩy pittong trong xilanh chính di chuyển, dầu thắng trong xi lanh chính bị đẩy và được truyền đến xi lanh phụ (heo bánh) thông qua đường ống dẫn dầu, lúc này lực đầy dầu thắng đẩy pittong của xi lanh phụ ép má phanh (càng thắng) vào trống phanh (tambua). Lực ma sát tạo ra bên trong cơ cấu phanh kìm bánh xe quay chậm lại và dừng hẳn.

Khi phanh xe không ăn, nghĩa là một trong những chi tiết của hệ thống phanh đã bị hư hỏng hoặc sai lệch, cụ thể có 2 trường hợp chính sau:

1. Bàn đạp phanh có giới hạn cuối hành trình ( tức có pedan) nhưng phanh vẫn không ăn.

- Càng thắng và tambua bị mòn do ma sát lâu ngày: Khi đạp thắng lực ma sát của cơ cấu không thắng được lực quán tính của xe, khiến cơ cấu thắng hoạt động không hiệu quả.

- Nhớt cầu lòn qua phốt láp vào hệ thống phanh làm ướt bố thắng: gây nên hiện tượng biến đổi cơ tính của bố thắng, mất khả năng làm việc của bố thắng.

- Phốt chặn bụi của pittong bị hở hoặc dầu thắng có lẫn nước. Nước làm rỉ sét pittong và bụi bẩn làm nghẹt pittong. Pittong trong xilanh phụ sẽ không thể ép càng phanh được hay không thể hồi về ( chết pittong). Khi đạp thắng chỉ một bên pittong của heo phụ hoặc chết cả 2 còn khả năng làm việc.Điều này đồng nghĩa với việc 1 cơ cấu thắng  không đủ lực ma sát yêu cầu.

- Trục bánh xe nâng bị rơ: tạo khe hở trong cơ cấu phanh khiến lượng dầu không đủ lực đẩy để bù vào khe hở tạo ra.

- Bó bạc đạn tambua: khi xe hoạt động thời gian dài, nhiệt độ tambua tăng vọt bất thường. Bố thắng bị cháy, chai khi ta đạp thắng. Thắng xe bị trượt hay trôi.

- Càng thắng bị vô nước: Một số loại bố thắng khi bi ướt cũng mất đi khả năng tạo ma sát vào tambua. Khi bố thắng khô lại gây nên hiện tượng thắng gấp ( dính thắng…).

2. Bàn đạp phanh không có giới hạn cuối hành trình( không có pedan).

- Thiếu dầu thắng: Khi mức dầu thắng thiếu, lực đẩy dầu không đủ lớn để kích piitong trong xilanh phụ hoạt động tốt. Trong quá trình đạp thắng, gió bị hút vào heo chính sinh ra bọng khí bên đường ống dẫn dầu.

- Xi lanh bị hở đệm kín: khi đạp phanh, dầu phía trước pittong qua khe hở lọt về sau và quay về đường dầu hồi, ngoài ra khi đệm kín bị hở khí bên ngoài lọt vào xi lanh, do đó không tạo được áp lực dầu.

- Khí lọt vào đường ống dầu: trong quá trình châm dầu thắng hoặc dầu thắng sử dụng lâu ngày chưa được thay thế. Khi dầu thắng bị lẫn không khí, lực đẩy dầu bị các bọt khí triệt tiêu.

- Heo bánh và heo thắng bị xì cuppen.

- Xe nâng bị xì đường ống dẫn dầu thắng

02 Nguyên nhân chính ở trên được chúng tôi rút kết đưa ra suy luận mang tính tham khảo đến cho quý khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu kỹ thuật chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH NOBLELIFT VIỆT NAM

Địa chỉ : 105/2 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Địa Chỉ Tại Bình Dương:SIÊU THỊ XE NÂNG -  41/3 Ấp Bình Giao, Xã Thuận Giao, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương (Cổng KCN Việt Hương)

Địa chỉ kho: 13 Quốc Lộ 1A, Phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Chăm sóc khách hàng: 0903 703 998 Ms Minh Hiếu

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)